Giải đáp thắc mắc làm 2 thẻ ATM cùng ngân hàng được không?

Làm 2 thẻ ATM cùng ngân hàng được không là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc. Tùy vào mỗi ngân hàng mà khách hàng có thể mở các loại tài khoản riêng. Mờ bạn đọc cùng tham khảo qua bài tổng hợp dưới đây.

1. Làm 2 thẻ ATM cùng ngân hàng được không?

Bên cạnh mở tài khoản ngân hàng chính, khách hàng có thể làm 2 thẻ ATM khác nhau cho cùng 1 tài khoản (không tính thẻ phụ) với 2 loại thẻ sau:

Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là một công cụ thanh toán không dùng tiền mặt, cho phép chủ thẻ này “chi tiêu trước, trả tiền sau”. Ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn một hạn mức chi tiêu. Bạn sử dụng hạn mức đó để thanh toán các hóa đơn hàng hóa tại các điểm máy POS hoặc mua hàng online.

Thẻ ghi nợ

Thẻ ghi nợ do ngân hàng cung cấp kèm theo khi mở tài khoản thanh toán tại ngân hàng, cho phép chủ thẻ sử dụng số tiền họ có trong tài khoản. Bạn có thể thanh toán, chuyển khoản, rút tiền mặt tại ATM hay thực hiện những giao dịch khác trong phạm vi số tiền của bạn.

Thẻ ghi nợ gồm 2 loại:

 • Thẻ ghi nợ nội địa
 • Thẻ ghi nợ quốc tế

Như vậy bạn có thể sở hữu 2 loại: thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ cùng 1 lúc được. Tuy nhiên, mở nhiều tài khoản mà không sử dụng sẽ rất lãng phí, lời khuyên dành cho là bạn chỉ nên mở tài khoản thẻ cần thiết mà thôi.

Làm 2 thẻ ATM cùng ngân hàng được không?
Mở 2 thẻ ATM cùng ngân hàng được không?

Xem thêm: CVV trên thẻ ngân hàng là gì? Ý nghĩa của nó là gì?

2. Làm 2 thẻ ATM cùng 1 ngân hàng Agribank, BIDV, Vietcombank, Sacombank

Ngân hàng Agribank

Tại ngân hàng Agribank, khách hàng có thể mở 2 tài khoản thẻ cùng một lúc. Có 2 loại tài khoản thẻ phổ biến mà Agribank đang cung cấp: Tài khoản thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.

Ngân hàng BIDV

Khách hàng cũng có thể mở nhiều tài khoản khác nhau tại ngân hàng BIDV như: tài khoản thẻ atm ghi nợ, tài khoản thẻ atm trả trước, tài khoản thẻ atm tín dụng, tài khoản thanh toán…

Ngân hàng Vietcombank

Vietcombank cũng cho phép khách hàng mở nhiều tài khoản và sở hữu nhiều thẻ ATM ở các loại tài khoản khác nhau. Đồng thời bạn cần chứng minh được nguồn thu nhập hàng tháng bằng cách sao kê bảng lương 3 – 6 tháng gần nhất.

Ngân hàng Sacombank

Tương tự như các ngân hàng trên, khách hàng có thể mở các loại tài khoản khác nhau tại ngân hàng Sacombank. Với từng loại tài khoản thẻ bạn phải đáp ứng các điều kiện khác nhau.

Mở 2 thẻ ATM cùng ngân hàng được không?
Làm 2 thẻ ATM cùng ngân hàng được không?

Click ngay: 1 thẻ ngân hàng liên kết được mấy tài khoản MoMo

3. Mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng được không?

Xét về mặt lý thuyết thì khách hàng không thể mở 2 tài khoản thanh toán cá nhân trong cùng 1 ngân hàng được, nghĩa là mỗi người chỉ được mở 1 tài khoản tại 1 ngân hàng.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sở hữu 2 tài khoản tại 1 ngân hàng nếu trong điều kiện bạn mở 1 tài khoản cá nhân và tài khoản còn lại là tài khoản doanh nghiệp đứng tên bạn. Đồng nghĩa với việc bạn cũng có thể làm 2 thẻ ATM cùng 1 ngân hàng được.

4. Điều kiện, thủ tục mở tài khoản ngân hàng

Điều kiện

 • Cá nhân là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam từ đủ 18 tuổi trở lên.
 • Đăng ký hộ khẩu thường trú tại địa bàn hoạt động của ngân hàng.
 • Thu nhập yêu cầu: Tùy theo hạng thẻ khách hàng đăng ký.

Thủ tục

Thủ tục mở tài khoản cho cá nhân

 • Chứng minh thư nhân dân bản gốc hoặc bản sao có bản gốc để đối chứng.
 • Điền đầy đủ và chính xác thông tin trong biểu mẫu mở tài khoản ngân hàng.
 • Khi nhân viên ngân hàng kiểm tra các thông tin cá nhân của bạn hợp lệ thì bạn sẽ được mở tài khoản và kích hoạt sử dụng.
làm 2 thẻ atm cùng 1 ngân hàng
Mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng

Thủ tục mở tài khoản cho doanh nghiệp

 • Giấy đăng ký mở tài khoản ngân hàng theo mẫu của ngân hàng. Bạn cần hoàn thành 2 biểu mẫu đăng ký mở tài khoản, trong đó ngân hàng sẽ giữ một bản và đóng dấu còn bản còn lại sẽ là công ty bạn giữ.
 • Giấy chứng nhận đầu tư bản sao có công chứng
 • Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu bản sao có đối chứng bản gốc của người đại diện công ty trên pháp luật. Lưu ý, người đại diện theo pháp luật là người có tên trong giấy chứng nhận đầu tư.
 • Bản gốc quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng. Nếu công ty không đăng ký chữ ký của kế toán trưởng trên các chứng từ giao dịch thì không cần giấy tờ này.
 • Bản sao tài liệu liên quan đến việc góp vốn. Tài liệu này cần ghi rõ mục đích mở tài khoản là để quản lý vốn góp vào công ty, thỏa thuận cổ đông, thỏa thuận góp vốn hoặc giấy tờ khác.

Làm 2 thẻ ATM cùng ngân hàng được không? Hy vọng rằng bài viết đá cung cấp các thông tin hữu ích cho bạn đọc.