Gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm 30 triệu lãi suất bao nhiêu? Mẹo để gửi tiết kiệm hiệu quả?

Bạn có 30 triệu tiền nhàn rỗi và muốn gửi tiết kiệm để sinh lời nhưng chưa biết gửi tiết kiệm 30 triệu lãi suất bao nhiêu. Vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết sau đây nhé.

Mục Lục

Gửi tiết kiệm 30 triệu lãi suất bao nhiêu?

Để trả lời cho câu hỏi “gửi tiết kiệm 30 triệu lãi suất bao nhiêu” bạn cần tìm hiểu về ngân hàng mà bạn đang muốn gửi tiền tiết kiệm. Bởi vì mỗi ngân hàng sẽ có mức lãi suất tiết kiệm khác nhau, và mức lãi suất này còn phụ thuộc vào thời hạn gửi tiền mà bạn lựa chọn.

Nếu bạn lựa chọn kỳ hạn gửi tiết kiệm ngắn (thời hạn dưới 6 tháng) thì mức lãi suất mà bạn nhận được thông thường là dưới mức 6%/năm. Như vậy bạn có thể tính ra được 30 triệu đồng khi lựa chọn gói gửi tiết kiệm ngân hàng dưới 6 tháng với mức lãi xuất khoảng 5 đến 6% mỗi tháng, vậy lãi suất bạn sẽ nhận về mỗi tháng là 140.000VNĐ.

Nếu bạn lựa chọn gói gửi tiết kiệm ngân hàng thời gian trên 6 tháng thì bạn sẽ nhận được mức lãi suất rơi vào khoảng 7 đến 8%/năm. Vậy khi bạn gửi tiết kiệm 30 triệu theo gói này với mức lãi suất trên, số tiền lãi thực tế bạn nhận được là khoảng 180.000VNĐ.

Như vậy so với kỳ hạn dưới 6 tháng, nếu bạn gửi tiết kiệm kỳ hạn trên 6 tháng số tiền lãi bạn nhận được sẽ cao hơn khoảng 40.000 đồng cho mỗi tháng. Vì thế, nếu không có việc gì gấp cần tới tiền thì bạn không nên chọn gói gửi tiết kiệm ngắn hạn để dòng tiền của bạn sinh lời tốt nhất.

Gui-tiet-kiem-30-trieu-lai-suat-bao-nhieu
Gửi tiết kiệm 30 triệu lãi suất bao nhiêu?

Xem thêm: Gửi 50tr lãi suất bao nhiêu?

Hướng dẫn cách tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng 30 triệu

Mỗi ngân hàng sẽ có những quy định riêng về lãi suất tiền gửi tiết kiệm. Tuy nhiên, với hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn thường được tính theo công thức sau đây:

Tiền lãi = Số tiền gửi * Lãi suất% * Kỳ hạn gửi(số tháng gửi/12)

Ví dụ: Áp dụng cho số tiền gửi là 30 triệu đồng, trong kỳ hạn gửi là 1 tháng (30 ngày), lãi suất của 1 tháng là 5,3%. Như vậy, số tiền lãi mà khách hàng nhận được sau 1 tháng sẽ là:

Tiền lãi = 30.000.000 * 5,3% * (1/12) = 132.500 đồng

Ví dụ: Áp dụng cho số tiền gửi tiết kiệm là 30 triệu đồng, có kỳ hạn 12 tháng, lãi suất tiền gửi 1 tháng là 6,7%. Như vậy, số tiền lãi khách hàng nhận được sau 12 tháng gửi sẽ là: 

Tiền lãi = 30.000.000 *6,7% * (12/12) = 2.010.000 đồng

Tương tự như vậy, dựa theo công thức trên khách hàng hoàn toàn có thể tự tính được lãi suất tiền gửi của mình. Chỉ cần thay kỳ hạn gửi và lãi suất của ngân hàng mà khách hàng lựa chọn thì sẽ ra số tiền lãi thực nhận.

Tiêu chí lựa chọn ngân hàng gửi tiết kiệm 

Để có thể an tâm “chọn mặt gửi vàng”, trước khi quyết định chọn gửi tiền tiết kiệm của mình ở ngân hàng nào đó, khách hàng nên dựa vào một số tiêu chí sau:

  • Thương hiệu của ngân hàng: Khách hàng nên tìm hiểu lựa chọn những ngân hàng uy tín, lâu năm trên thị trường, và được nhiều khách hàng đánh giá tốt.
  • Thủ tục gửi tiết kiệm và rút tiết kiệm nhanh: Nếu khách hàng lựa chọn gửi tiết kiệm hàng tháng, sẽ phải thường xuyên ra ngân hàng. Vì thế, hãy chọn ngân hàng nào có thủ tục giải quyết nhanh gọn, không mất nhiều thời gian chờ đợi.
  • Dịch vụ và tiện ích kèm theo: Nhiều ngân hàng có triển khai các chương trình khuyến mại hoặc thêm các tiện ích khi khách hàng gửi tiền tiết kiệm. Do vậy, khách hàng hãy lựa chọn những ngân hàng có dịch vụ và tiện ích tốt nhất để hưởng lợi íc tối đa.
Meo-nho-de-gui-tien-tiet-kiem-hieu-qua
Mẹo nhỏ để gửi tiền tiết kiệm hiệu quả

Xem thêm: Hướng dẫn cách gửi tiết kiệm ipay VietinBank đầy đủ nhất

Mẹo nhỏ gửi tiền tiết kiệm hiệu quả

Dựa vào số tiền mà lựa chọn sản phẩm tiết kiệm

Nếu khoản tiền ban đầu của bạn khá lớn thì nên lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm bậc thang để hưởng lãi cao nhất. Nếu khoản tiền nhỏ nhưng hàng tháng phát sinh đều đặn thì nên tham gia gói sản phẩm tiết kiệm gửi góp để tích lũy dần trong tương lai. Còn nếu khoản tiền không cố định bạn nên chọn gửi tiết kiệm tự động để thuận tiện cho việc gửi tiền.

Chọn kỳ hạn gửi tiền phù hợp

Hiện nay, các ngân hàng đều áp dụng 2 kỳ hạn tiết kiệm là ngắn hạn từ 1 – dưới 12 tháng và dài hạn là trên 12 tháng. Ngoài ra cũng có một số ngân hàng có kỳ hạn tiền gửi chỉ 1, 2, 3 tuần.

Do vậy các bạn cần xác định mục đích gửi tiền và nên dự trù trước thời gian sử dụng để chọn được một kỳ hạn gửi hợp lý, nhằm nhận được số tiền lãi tối đa.

Chú ý đến dịch vụ và tiện ích kèm theo

Hiện nay để thu hút khách hàng đến gửi tiền tiết kiệm, nhiều ngân hàng đã triển khai nhiều chương trình khuyến mãi như út thăm trúng thưởng, nhận quà tặng hay áp dụng các tiện ích đi kèm như bảo hiểm tiền gửi, cho phép chuyển tiền thông qua Internet, cầm cố sổ tiết kiệm để vay vốn giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc “Gửi tiết kiệm 30 triệu lãi suất bao nhiêu?” của nhiều khách hàng. Hy vọng rằng qua bài viết này khách hàng sẽ lựa chọn được kỳ hạn gửi có lợi nhất cho mình.

Rate this post