Góc hỏi đáp: Không học Đại học thì làm gì?

Để có thể đạt được thành công thì học Đại học không phải là là con đường, là cánh cửa duy nhất. Rất nhiều người lại suy nghĩ rằng phải học Đại học thì mới có thể thành công? Đây là quan điểm sai lầm, chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Hầu hết tất cả các bạn trẻ sau khi tốt nghiệp THPT đều nuôi dưỡng cho mình ước mơ bước chân tới giảng đường đại học để theo đuổi ngành nghề mà mình yêu thích. Thế nhưng, rất nhiều người lại không đủ khả năng để trúng tuyển vào Đại học.

Không học Đại học thì làm gì?

Nghỉ ngơi

Khi kết quả của kỳ thi không giống như bạn mong đợi bạn không nên ngồi ủ rũ trong phòng thay vì buồn chán một cách vô ích thì các bạn hãy vui chơi để xả stress đồng thời làm những gì mà bản thân bạn mong muốn.

Đừng để bản thân mình mãi đắm chìm trong cảm giác bất lực thì sự thất vọng cũng như vô dụng vì điều này sẽ khiến cho các bạn mất đi nhiều cơ hội khác trong cuộc sống. Từ đó, việc trượt Đại học cũng không phải là điều gì quá to tát các bạn hãy suy nghĩ theo những hướng tích cực hơn để có thể tìm được nhiều con đường mới mở ra trước mắt mình.

Ôn tập để năm sau thi lại

Không học Đại học thì làm gì?Không học Đại học thì làm gì?

Nếu như các bạn vẫn nuôi dưỡng ước mơ được bước chân vào giảng đường Đại học thì có thể ôn tập lại để có thể thử sức lại một lần nữa vào kỳ thi năm sau. Việc trượt đại học không phải là một điều quá tệ hại. Trong thời gian ôn tập lại các bạn có thể nhìn nhận được bản thân cũng như sở thích của mình để dễ dàng xác định được ngành nghề mà bản thân muốn theo đuổi. Khoảng thời gian này rất quý báu để bạn nhìn nhận lại và định hướng được tương lai tránh gặp phải những sai lầm đáng tiếc khác.

Học Cao đẳng hoặc học nghề

Theo các giảng viên Trường cao đẳng dược Hà Nội cho rằng có rất nhiều con đường để bạn thành công trên sự nghiệp của mình thế nhưng học Đại học không phải là con đường duy nhất. Vì vậy các bạn có thể lựa chọn nhiều con đường khác. Hãy xem việc bản thân trượt Đại học chính là cơ hội để các bạn có thể tìm được cho bản thân ngành nghề phù hợp để theo đuổi ước mơ.

Học sửa máy tính, cài win là một trong những công việc khá hot và thu nhập tốt hiện nay mà các bạn có thể tham khảo thêm.

Các bạn sẽ chỉ mất một thời gian ngắn để học nghề sẽ không phải mất nhiều thời gian cho việc học lý thuyết giống như khi ngồi trên giảng đường Đại học. Bạn có thể bắt tay ngay vào công việc thực tế và có nhiều cơ hội để lập nghiệp sớm hơn so với những bạn học đại học.

Học Đại học không phải con đường duy nhất

Đi làm

Sau khi trượt Đại học thì các bạn cũng có thể đi làm để có thể trải nghiệm được những điều mà mình thích. Có thể sau khi đi làm các bạn sẽ nhận thấy được bản thân mình phù hợp với công việc gì. Những công việc đầu tiên trên con đường xây dựng sự nghiệp sẽ giúp cho bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Từ đó bạn sẽ trở nên mạnh mẽ và trưởng thành hơn khi phải đối mặt với những khó khăn cũng như nhiều thử thách trong cuộc sống.

Tuy nhiên không có bằng cấp và tay nghề thì có thể hệ số lương mà các bạn sẽ nhận được không được cao. Nhưng chỉ cần bạn có được sự tự tin cũng như sự cố gắng nỗ lực vượt qua mọi khó khăn thì mọi chuyện sẽ dần trở nên tốt đẹp hơn. Bạn có thể sống một cuộc sống độc lập hoặc tự kiếm được tiền để trang trải cho cuộc sống mà không cần phải nhờ đến sự giúp đỡ từ người thân.

Khi trượt Đại học không có nghĩa là tất cả các cánh cổng sự nghiệp của bạn sẽ đóng lại. Đây chỉ là một sự thử thách đối với những người trẻ tuổi. Sau khi thất bại thì các bạn sẽ biết cách để có thể vươn lên. Bạn hãy đưa ra quyết định lựa chọn cho mình một con đường phù hợp thì khi đó dù có thất bại hay thành công thì các bạn đã dám sống, dám đối diện với sự thất bại. Mỗi lần như thế thì bạn sẽ trưởng thành hơn.

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho bạn về vấn đề không học Đại học thì làm gì giúp bạn có thể tìm được phương án lựa chọn ngành nghề cho bản thân mình.