Điểm chuẩn Cao đẳng Y dược Sài Gòn năm 2021 là bao nhiêu?

Mỗi mùa tuyển sinh đến mức điểm chuẩn Y Dược là nỗi băn khoăn của rất nhiều các bậc phụ huynh, thí sinh. Mùa tuyển sinh năm 2021 cũng sắp đến, bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ điểm chuẩn Y Dược Sài Gòn.

Năm 2021, điểm chuẩn Cao đẳng Y dược Sài Gòn lấy bao nhiêu?

Nếu các trường Đại học căn cứ vào điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT từ đó đưa ra mức điểm chuẩn của từng trường. Thường những trường Đại học Y Dược top đầu sẽ có mức điểm chuẩn và tỉ lệ chọi cao nên thí sinh với học lực giỏi xuất sắc có cơ hội trúng tuyển cao.

Khác với các trường Đại học thì một số Cao đẳng Y Dược TPHCM đã bỏ phương thức xét điểm tuyển sinh vào nhà trường.  Mà những trường này sẽ xét tuyển học bạ bằng phương thức tuyển thẳng những thí sinh đủ điều kiện tốt nghiệp THPT.

Từ đó mà tạo ra cơ hội cho các thí sinh có học lực trung bình, khá không đủ may mắn và năng lực vào các trường Đại học Y Dược. Một số các trường Cao đẳng Y Dược uy tín và chất lượng đào tạo tốt như: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức, Trường Cao đẳng Bách Việt…

Trong đó Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những đơn vị đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy hàng đầu tại khu vực TPHCM.

Năm 2021, nhà trường tiến hành phương thức xét học bạ, đồng thời thí sinh cũng cần đáp ứng điều kiện:

 • Thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT/BTVH hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với các thí sinh mới thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
 • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để theo học suốt 3 năm tại nhà trường.
 • Thí sinh có lý lịch trong sạch, không trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Như vậy các thí sinh đã có câu trả lời cho thắc mắc điểm chuẩn Y dược Sài Gòn năm 2021.

điểm chuẩn y dược sài gòn
Sinh viên trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh Y dược Sài Gòn năm 2021

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã có hơn 10 năm hình thành và phát triển, mặc dù vậy nhưng nhà trường được nhà tuyển dụng, phụ huynh và các thí sinh tin tưởng lựa chọn.

Hiện tại nhà trường đang tiến hành tuyển sinh và đào tạo 5 ngành là: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Phục hồi chức năng và Cao đẳng Xét nghiệm Y học. Như đã đề cập ở trên thì điều kiện xét tuyển của nhà trường là vô cùng dễ dàng và tạo ra nhiều cơ hội học tập cho các thí sinh. Tất cả các ngành mà trường đào tạo đều áp dụng phương thức xét tuyển học bạ.

Trường chú trọng đến việc trang bị các dụng cụ, thiết bị thực hành, phòng thí nghiệm và liên tục cập nhật theo đạt chuẩn Y tế. Song hành với cơ sở vật chất đầy đủ là đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực Y Dược. Nhờ đó mà sinh viên sẽ được học tập trong môi trường năng động và nắm bắt kiến thức nhanh, sâu hơn.

Sinh viên trong suốt quá trình học tập sẽ được tham gia các buổi thực hành thực tế tại những bệnh viện, cơ sở y tế, trung tâm, phòng khám mà Nhà trường đã liên kết như: Bệnh viện 30/4 – Bộ Công An, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TP.HCM…

Bên cạnh đó mức học phí các ngành Y Dược của nhà trường khá phù hợp với mọi điều kiện kinh tế của thí sinh: 1.000.000 đ/ 1 tháng, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn có nhiều chính sách về miễn giảm học phí, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên yên tâm theo học tại trường. Năm 2021, nhà trường MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ cho 100 THÍ SINH NHẬP HỌC ĐẦU TIÊN thuộc 2 nhóm đối tượng ưu tiên sau:

 • Những thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 từ 21 điểm trở lên khối A – B;
 • Thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi ba năm cấp 3;

Bên cạnh đó Nhà trường còn có chính sách miễn giảm dành cho những thí sinh thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, con em thương binh liệt sĩ theo tình hình thực tế.

Chương trình đào tạo của trường chính là chú trọng vào thực hành để nâng cao tay nghề của sinh viên (thực hành chiếm  70% chương trình đào tạo) và xây dựng mô hình đào tạo theo mô hình Trường – Viện.  Chính vì vậy mà theo thống kê của nhà trường có tới 98% sinh viên sau khi ra trường tìm được công việc phù hợp với năng lực bản thân và mức lương phù hợp.

Sau khi hoàn thành 3 năm chương trình đào tạo chính quy tại nhà trường, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Y Dược hệ chính quy theo đúng quy định của Luật Giáo dục Nghề nghiệp. Với tấm bằng tốt nghiệp đó bạn hoàn toàn có thể làm việc tại các cơ sở y tế, phòng khám tư nhân, bệnh viện trên toàn quốc. Hoặc cũng có thể tiếp tục học liên thông lên cao tại những trường đại học có tuyển sinh liên thông.

Để đăng ký xét tuyển tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sinh viên thì cần chuẩn bị hồ sơ với các giấy tờ như:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2021 theo quy định của Nhà trường;
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2020);
 • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2021);
 • 01 giấy khám sức khỏe của cơ quan y tế chứng nhận đủ sức khỏe học tập.
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 CMTND (bản sao có công chứng);
 • 04 Ảnh 3×4 và 02 Ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh, sinh viên trong đó có 01 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);
 • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có);
 • Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);
 • Giấy khám sức khỏe;
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, em có thể lên nộp trực tiếp tại địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn:

 • Tòa nhà PTT – Lô số 07, Công viên Phần mềm Quang Trung – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129 – Khu phố 14 – Phường Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân – Thành phố Hồ Chí Minh.

Trên đây chính là thông tin về Điểm chuẩn Cao đẳng Y dược Sài Gòn năm 2021 là bao nhiêu?. Hy vọng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích đối với các bạn trong quá trình tìm hiểu thông tin về ngành.