Danh sách các trường đào tạo ngành xét nghiệm y học

Nếu muối theo đuổi ngành học mình yêu thích thì chắc chắn các bạn sẽ cần phải tìm hiểu về trường đào tạo ngành học đó. Sau đây là tổng hợp danh  sách các trường đào tạo ngành xét nghiệm y học mà các bạn có thể tham khảo.

Danh sách các trường đào tạo ngành xét nghiệm y học

Các trường đại học tuyển sinh ngành xét nghiệm Y học năm 2019

Hiện nay nhu cầu nguồn nhân lực ngành xét nghiệm y học ngày càng tăng cao kéo theo đó sẽ có rất nhiều bạn trẻ quan tâm đến ngành học này với mong muốn con đường sự nghiệp trong tương lai sẽ rộng mở hơn. Tuy nhiên, số lượng đào tạo ngành xét nghiệm y học ở nước ta chưa nhiều nên các bạn thí sinh sẽ không có  nhiều lựa chọn. Sau đây sẽ là một số trường đại học tuyển sinh ngành Xét nghiệm hệ đại học mà các bạn có thể tham khảo:

Danh sách các trường đại học đào tạo ngành Xét nghiệm Y học tại miền Bắc

Nếu như các bạn có đam mê với ngành Xét nghiệm Y học và muốn đăng ký xét tuyển vào các trường tại khu vực miền Bắc có thể tham khảo danh sách mà chúng tôi đã tổng hợp lại sau đây:

STT Mã trường Tên trường
1 DKY Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương
2 DTY Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên
3 YHB Đại học Y Hà Nội
4 YTC Đại học Y tế Công cộng
5 THU Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam

>>> Các bạn có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh ngành Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn với điều kiện tuyển sinh năm 2019 vô cùng đơn giản.

Danh sách các trường đại học đào tạo ngành Xét nghiệm Y học tại miền Trung

Đối với những bạn thí sinh có mong muốn theo học ngành Xét nghiệm Y học tại các trường đại học ở khu vực miền Trung thì có thể tham khảo những trường sau đây:

STT Mã trường Tên trường
1 DHY Đại học Y Dược – Đại học Huế
2 YKV Đại học Y khoa Vinh
3 YDN Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng
4 TTN Đại học Tây Nguyên

Danh sách các trường đại học đào tạo ngành Xét nghiệm Y học tại miền Nam

Tại khu vực miền Nam cũng có rất nhiều trường đại học tuyển sinh ngành xét nghiệm y học để có thể đáp ứng được nhu cầu học tập ngày càng tăng cao của các bạn học sinh hiện nay. Tại những trường đại học sau đây các bạn có thể theo học ngành xét nghiệm y học:

STT Mã trường Tên trường
1 DCD Đại học Công nghệ Đồng Nai
2 DCL Đại học Dân lập Cửu Long
3 DNC Đại học Nam Cần Thơ
4 DVT Đại học Trà Vinh
5 HBU Đại học Quốc tế Hồng Bàng
6 YDS Đại học Y Dược TP.HCM
7 TYS Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
8 DVL Đại học Văn Lang
9 YCT Đại học Y Dược Cần Thơ

Danh sách các trường đào tạo ngành xét nghiệm y học

Trường Cao đẳng xét tuyển ngành Xét nghiệm Y học

Ngoài các trường đại học thì các bạn thí sinh cũng có thể đăng ký vào ngành xét nghiệm y học hệ cao đẳng để phù hợp hơn với năng lực của bản thân. Vì điểm chuẩn xét tuyển vào các ngành Y Dược chưa bao giờ là dễ dàng đối với các bạn thí sinh, đặc biệt là  những bạn thí sinh có lực học khá hoặc trung bình.

Theo đó, lựa chọn theo học hệ cao đẳng chính là một giải pháp an toàn đối với các bạn để có thể thực hiện được ước mơ của bản thân. Một trong số những trường Cao đẳng uy tín, chất lượng ngành Xét nghiệm Y học tại THPT hiện nay luôn nhận được đánh giá rất cao của bộ y tế và nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ chính là Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Thực hiện theo quy chế tuyển sinh mới được ban hành bởi Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, các trường sẽ được tự chủ trong phương án tuyển sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Y học theo hình thức xét tuyển học bạn. Nhà trường sẽ xét tuyển thẳng những thí sinh đã tốt nghiệp THPT nếu như tham gia đăng ký xét tuyển vào các ngành đào tạo, trong đó có ngành Xét nghiệm y học.

Để tạo điều kiện học tập tốt nhất cho thí sinh, ngoài áp dụng điều kiện đăng ký xét tuyển đơn giản, mức học phí mà nhà trường áp dụng cũng vô cùng ưu đãi cùng với nhiều chính sách miễn giảm học phí. Theo đó, mức học phí mà nhà trường đang áp dụng hiện nay là 900.000 đồng/tháng. Với mức học phí này thì các bạn trẻ có thể yên tâm học tập mà không cần lo lắng tới vấn đề kinh tế.

Với thời gian đào tạo 3 năm, các bạn sẽ có thể tiếp thu được những kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp cần thiết để thực hiện tốt công việc của mình sau khi ra trường. Sinh viên tốt nghiệp Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trong những năm gần đây đều nhận được sự đánh giá rất cao của các nhà tuyển dụng. Chính vì thế, các bạn có thể yên tâm theo học tại đây mà không cần lo lắng quá nhiều về cơ hội việc làm sau này.

Trên đây chính là danh sách những trường đào tạo ngành xét nghiệm Y học mà các bạn có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn môi trường học tập phù hợp nhất với nhu cầu học tập của bản thân.