Thông tin về Swift code Agribank mới nhất hiện nay

Nắm rõ những thông tin về Swift code Agribank là điều kiện cần thiết giúp bạn thực hiện giao dịch, thanh toán quốc tế một cách nhanh chóng, tiện lợi. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ những thông tin mới nhất về mã này nhé!

Xem thêm:

>> Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng Agribank – Có an toàn hay không?

A – Swift Code dùng để làm gì?​

Swift code chính là đoạn mã mà ngân hàng yêu cầu bạn nhập khi tiến hành giao dịch, thanh toán hay chuyển, nhận tiền từ nước ngoài về.

Swift code sẽ cho bạn biết thông tin về ngân hàng, quốc gia, chi nhánh và địa chỉ cụ thể của ngân hàng. Điều này sẽ làm cho quá trình giao dịch của bạn diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Ngoài ra, khi tiến hành tạo một tài khoản mới hay giao dịch chuyển, nhận tiền trên các ví điện tử quốc tế như Payoneer, PayPal, Payza,…bạn cũng nhận được yêu cầu nhập thông tin mã Swift code cho các nhà cung cấp dịch vụ.

Thông qua Swift code, các nhà quản lý của ví điện tử quốc tế sẽ nắm rõ thông tin của bạn, đảm bảo an toàn bảo mật cho quá trình giao dịch.

swift code agribank

Mã Swift Code có tác dụng gì?

Ở Việt Nam, đa số các ngân hàng thường sử dụng mã Swift code loại 8 ký tự vì loại Swift code 11 ký tự có thêm mã chi nhánh sẽ gây khó khăn cho người dùng.

Ví dụ: mã swift code ngân hàng Agribank có dạng “VBAA VN VX”, ngân hàng Vietinbank có dạng “ICBV VN VX”, ngân hàng Vietcombank có dạng “BFTV VN VX”,…

Xem thêm:

>> Các cách tra số tài khoản ngân hàng Agribank nhanh – gọn – lẹ

B – Mã Swift code của ngân hàng Agribank mới nhất hiện nay

Các chuyên gia lĩnh vực tài chính – ngân hàng đã đưa ra lời khuyên cho người tiêu dùng, khi thực hiện những giao dịch thanh toán hay chuyển tiền quốc tế, đặc biệt là với số tiền lớn, bạn nên sử dụng dịch vụ của các ngân hàng lớn, có độ uy tín cao để đảm bảo an toàn cho quá trình giao dịch của mình.

Trong số những “ông trùm” của ngành ngân hàng Việt Nam, Agribank là cái tên không thể không nhắc tới.

Với kinh nghiệm hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng, cùng với hệ thống mạng lưới chi nhánh rộng khắp cả nước và đội ngũ cán bộ công nhân viên có trình độ cao, Agribank xứng đáng là một địa điểm đáng tin cậy để bạn sử dụng dịch vụ khi thanh toán, chuyển, nhận tiền quốc tế.

Swift code Agribank sẽ cho bạn biết được tên ngân hàng, mã quốc gia, mã địa phương, cụ thể như sau:

– Tên ngân hàng tiếng Việt: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Việt Nam

– Tên ngân hàng tiếng Anh: Vietnam Bank for Agriculture And Rural Development (Viết tắt là Agribank)

– Mã Swift code Agribank:

VBAA VN VX

Tương tự như các Swift code của các ngân hàng khác,  cấu trúc của mã Swift code Agribank cũng có từ 8 đến 11 ký tự, ý nghĩa của các cụm chữ (text) được lý giải như sau:

– 4 ký tự đầu là mã nhận diện ngân hàng.

– 2 ký tự tiếp theo là mã nhận diện quốc gia. Các ngân hàng ở Việt Nam thường được quy ước 2 ký tự này là VN.

– 2 ký tự tiếp là mã nhận diện địa phương.

– Trường hợp nếu có thêm 3 ký tự cuối đó là mã nhận chi nhánh.

agribank swift code

Mã Swift code ngân hàng Agribank

Khi tiến hành giao dịch, thanh toán quốc tế bằng dịch vụ của ngân hàng Agribank, với yêu cầu nhập mã Swift code, bạn chỉ cần nhập cụm text “VBAA VN VX”, sau đó chuyển tới các bước tiếp theo mà đơn vị thanh toán yêu cầu.

Mỗi ngân hàng trên thế giới sẽ có một mã Swift code riêng để phân biệt với các ngân hàng còn lại. Vì thế bạn có thể hòa toàn yên tâm sẽ không có bất cứ một ngân hàng nào có mã Swift code trùng với ngân hàng Agribank.

Như vậy, bài viết này đã giúp bạn nắm được thông tin về mã Swift code Agribank mới nhất hiện nay. Chúc các bạn thực hiện giao dịch nhanh chóng và an toàn!

Có thể bạn quan tâm:

>> Thứ 7 ngân hàng Agribank có làm việc không?