T&G cùng những tiêu chuẩn thiết kế khách sạn bốn sao
Nhu cầu nghỉ dưỡng đối với du khách luôn được đặt lên hàng đầu. Và đối với những khách sạn đạt tiêu chuẩn 4 sao cũng cần có những yêu cầu riêng về kiến trúc. Bài viết dưới đây T&G cùng đưa ra những tiêu chuẩn thiết kế khách sạn bốn sao.
Mục Lục
T&G cùng những tiêu chuẩn thiết kế khách sạn bốn sao
Vị trí, kiến trúc
Vị trí:
Khách sạn cần được đặt ở những nơi có vị trí thuận lợi và cảnh quan phù hợp.
Thiết kế kiến trúc:
Thiết kế kiến trúc phù hợp với yêu cầu kinh doanh, các khu vực dịch vụ được bố trí hợp lý, thuận tiện
Kiến trúc phù hợp và bắt mắt.
Nội, ngoại thất được thiết kế, bài trí, trang trí hợp lý, đẹp, sang trọng
Người khuyết tật có thể sử dụng tại khách sạn.
Buồng ngủ cần được cách âm tốt.
Có mái che trước sảnh đón tiếp (áp dụng đối với khách sạn).
Chất liệu vật liệu xây dựng đảm bảo.
Cửa ra vào riêng cho khách và nhân viên
Buồng ngủ cho người khuyết tật đi bằng xe lăn, xe đẩy
Quy mô buồng ngủ: 80
Nơi để xe và giao thông nội bộ:
Nơi để xe: Nơi để xe cho khách trong hoặc cách khu vực khách sạn tối đa 200m; Nơi để xe cho khách trong khu vực khách sạn cho 10% buồng ngủ.
Giao thông nội bộ: Lối đi bộ và giao thông cần thuận tiện, đảm bảo có cửa thông gió.
Khu vực sảnh đón tiếp:
Có sảnh đón tiếp
Diện tích 60m2 (không áp dụng đối với khách sạn nổi)
Diện tích 20m2 (áp dụng đối với khách sạn nổi)
Phòng vệ sinh sảnh hoặc gần khu vực sảnh cho nam và nữ riêng
Bar sảnh (áp dụng đối với khách sạn nghỉ dưỡng)
Khu vực hút thuộc riêng
Không gian xanh:
Các khu vực công cộng cần có không gian xanh.
Sân vườn, cây xanh (áp dụng đối với khách sạn nghỉ dưỡng)
Diện tích buồng ngủ (gồm phòng ngủ và phòng vệ sinh, không áp dụng với khách sạn nổi):
Buồng một giường đơn 21m2
Buồng một giường đôi hoặc hai giường đơn 25m2
Buồng đặc biệt 41m2
Phòng hội nghị, hội thảo, phòng họp:
Sảnh chờ, đăng ký khách và giải khát giữa giờ.
01 phòng hội nghị.
01 phòng họp.
Cách âm tốt.
01 phòng hội thảo.
Phòng vệ sinh cho nam và nữ riêng (áp dụng đối với phòng họp, hội nghị, hội thảo tách rời sảnh đón tiếp).
Khu vực dành cho cán bộ nhân viên:
Phòng làm việc của người quản lý và các bộ phận chức năng.
Phòng trực buồng.
Phòng thay quần áo.
Phòng vệ sinh cho nam và nữ riêng.
Phòng tắm.
Phòng ăn.
Nhà hàng, bar:
01 nhà hàng, có phục vụ món Âu, Á
01 quầy bar
Số ghế bằng 80% số giường
Phòng vệ sinh cho nam và nữ riêng (áp dụng đối với nhà hàng tách rời sảnh đón tiếp)
Khu vực hút thuốc riêng
Khu vực bếp:
Thức ăn vận chuyển đến nhà hàng cần được đảm bảo thuận tiện nhất.
Diện tích đảm bảo quy trình sơ chế, chế biến.
Sàn phẳng, lát vật liệu chống trơn, dễ cọ rửa.
Lối chuyển rác tách biệt, đảm bảo vệ sinh.
Phòng vệ sinh cho nhân viên bếp (bên ngoài khu vực bếp).
Phòng đệm, đảm bảo cách âm, cách nhiệt, cách mùi giữa bếp và phòng ăn.
Hệ thống thông gió đảm bảo.
Có biện pháp ngăn chặn động vật, côn trùng gây hại.
Tường phẳng, không thấm nước, dễ làm sạch.
Trần bếp thuận tiện cho vệ sinh và đảm bảo an toàn.
Bếp Âu, Á.
Bếp bánh.
Khu vực soạn, chia thức ăn.
Khu vực sơ chế biến nhiệt, nguội, nóng, lạnh được tách riêng.
Kho:
Kho bảo quản nguyên vật liệu, thực phẩm.
Các kho lạnh (theo loại thực phẩm).
Kho để đồ dùng, thiết bị dự phòng.
Trang thiết bị và tiện nghi
Chất lượng trang thiết bị, bài trí, trang trí:
Chất lượng cao.
Bài trí hợp lý.
Hài hòa cân đối màu sắc.
Hoạt động tốt.
Đồng bộ.
Nội thất trang trí đẹp.
Trang thiết bị nội thất:
+ Phòng vệ sinh sảnh và các khu vực công cộng:
Bồn cầu.
Vòi nước di động cạnh bồn cầu.
Bồn tiểu nam (phòng vệ sinh nam)
Giấy vệ sinh.
Máy sấy tay.
Hệ thống ga và xi phông thoát sàn đảm bảo ngăn mùi hôi.
Chậu rửa mặt, gương soi, vòi nước, xà phòng.
Móc treo hoặc chỗ để túi.
Thùng rác có nắp.
Thiết bị thông gió.
Giấy hoặc khăn lau tay.
+ Sảnh đón tiếp:
Quầy lễ tân.
Internet không dây (wifi).
Bảng hoặc màn hình niêm yết giá dịch vụ và phương thức thanh toán.
Bảng hoặc màn hình niêm yết tỷ giá ngoại tệ.
Thiết bị phục vụ thanh toán bằng thẻ tín dụng.
Cửa ra vào được bố trí thuận tiện.
Điện thoại.
Máy vi tính.
Bàn ghế tiếp khách.
Nơi giữ đồ và tài sản giá trị của khách.
Xe đẩy cho người khuyết tật.
Giá để báo, tạp chí hoặc hệ thống đọc báo trực tuyến (Press Reader).
Quầy thông tin, quan hệ khách hàng và hỗ trợ đón tiếp (trực cửa, chuyển hành lý, văn thư, xe đưa đón khách).
T&G cùng những tiêu chuẩn thiết kế khách sạn bốn sao đã và đang thiết lập hệ thống các khách sạn đạt tiêu chuẩn. T&G hướng tới một chất lượng dịch vụ cực tốt cho khách hàng từ sản phẩm cho tới dịch vụ.