Phân nhóm hạt giống vòng loại World Cup 2022

Thời điểm diễn ra World Cup 2022 sắp tới rồi. Người hâm mộ khắp mọi nơi trên thế giới đều đang trông mong. Vậy bạn có biết về những hạt giống vòng loại World Cup 2022 . Bài viết sau đây sẽ giải đáp cho các bạn thông tin đó.

Vậy bạn có biết đội tuyển bóng đá Việt Nam nằm trong nhóm hạt giống số mấy? Tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á thì  đội tuyển Việt Nam nằm trong nhóm hạt giống số 2 . Chính vì đó mà các thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo sẽ tránh được một số đội bóng đối thủ mạnh ở khu vực Tây Á. Và tất nhiên cũng vì vậy mà cánh cửa bước vào vòng chung kết World Cup 2022 sẽ rộng mở hơn đối với đội tuyển bóng đá của chúng ta.

Một điều vô cùng may mắn là đội tuyển bóng đá Việt Nam đã kết thúc King’s Cup trên đất Thái Lan với vị trí Á quân sau thất bại với tỷ số 4-5 ngay trên chấm phạt đền 11m trước đối thủ Curacao. Mặc dù không giành được ngôi vô địch nhưng với kết quả á quân này cũng đã giúp cho đội tuyển Việt Nam đạt được mục tiêu lọt vào TOP 16 đội bóng mạnh nhất ở khu vực châu Á. Với kết quả này cũng đồng nghĩa với việc đội bóng của huấn luyện viên Park Hang Seo đã đạt được rất nhiều thuận lợi trong lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 2 tại World Cup 2022.

Hiện nay  theo xếp hạng của Liên đoàn bóng đá thế giới vào ngày 14 tháng 6 vừa qua thì đội tuyển Việt Nam đã vươn lên thứ hạng 97 thế giới và nằm ở vị trí thứ 15 trong bảng xếp hạng các đội bóng châu Á

Vị trí xếp loại này đã giúp cho đội tuyển Việt Nam nằm trong nhóm hạt giống số 2 ở vòng loại World Cup 2022. Đội tuyển Việt Nam chúng ta sẽ tránh được hàng loạt những đối thủ mạnh như: Iraq, Syria, Uzbekistan, Jordan, Oman… ở vòng loại thứ 2

Hạt giống vòng loại World Cup 2022

Phân nhóm hạt sống chính thức tại vòng loại thứ 2 tại World Cup 2022 ở khu vực châu Á

Tại vòng loại thứ 2 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam sẽ chỉ phải đối đầu với 1 trong 8 đội bóng ở nhóm hạt giống số 1 như đội tuyển  Australia, Trung Quốc, Saudi Arabia, UAE, Qatar, Iran, Hàn Quốc, Nhật Bản. Một điều thuận lợi nữa là các đội bóng khác nằm cùng một nhóm hạt giống chính là những đội bóng có cùng đẳng cấp hoặc có thực lực yếu hơn.

Vào ngày 17 tháng 7 năm 2018 đã diễn ra chính thức lễ bốc thăm vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Theo bốc thăm đó thì tất cả 40 đội bóng sẽ được chia đều thành 8 bảng, mỗi bảng bao gồm 5 đội bóng thi đấu cùng với nhau theo vòng tròn 2 lượt trên sân nhà và sân khách. Sau đó 8 đội bóng đứng đầu mỗi bảng cùng với 4 đội nhì mỗi bảng có thành tích cao nhất sẽ cùng đi tiếp vào vòng loại thứ 3. Hơn nữa những đội bóng này cũng sẽ giành được quyền tham dự vòng chung kết Asian Cup 2023.

Khi nhắc tới những sòng bài trực tuyến uy tín hiện nay, các bạn không thể không nhắc tới song bai K9win. Chắc chắn các bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời cùng những trò game bài vô cùng hấp dẫn tại đây.

Bảng đấu dễ nhất

Theo bảng xếp loại của FIFA thì Trung Quốc là một đội bóng nằm trong nhóm hạt giống số 1; Việt Nam là đội bóng nằm trong nhóm hạt giống số 2; Đài Bắc Trung Hoa là đội bóng nằm trong nhóm hạt giống số 3; Myanmar hoặc Hồng Kông nằm trong nhóm hạt giống số 4; Mông Cổ, Bangladesh, Guam, Srilanka hoặc Campuchia.

Theo như các chuyên gia bóng đá nhận định thì trong bảng đấu này, đội tuyển Việt Nam có cơ hội rất cao để đi tiếp vào vòng loại thứ 3. Lí do bởi vì Trung Quốc là đội bóng được đánh giá thấp nhất ở nhóm hạt giống số 1. Một nguyên nhân khác nữa là trong thời gian gần đây, đội tuyển Trung Quốc đang gặp phải khủng hoảng và phải bổ nhiệm lại vị huấn luyện viên Marcello Lippi. Ở giải đấu China Cup 2019, đội tuyển Trung Quốc còn để thua đội tuyển Thái Lan với tỉ số 0-1.

Hạt giống vòng loại World Cup 2022

Cũng theo như một số chuyên gia thì Đài Bắc Trung Hoa là đội bóng được đánh giá thấp nhất ở nhóm hạt giống số 3. Trong khi đó nhóm hạt giống số 4, Myanmar và Hồng Kông chính là 2 đội bóng được đánh giá thấp nhất.

Bên cạnh đó nhóm hạt giống số 5 cũng có rất nhiều đội bóng yếu và đây cũng là nhóm hạt giống cuối trên bảng xếp hạng của Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA. Đội tuyển các nước Mông Cổ, Bangladesh, Guam, Srilanka hoặc Campuchia chính là những đối thủ mà đội bóng của huấn luyện viên Park Hang Seo có thể dễ dàng vượt qua được.

Bảng đấu khó nhất

Theo bảng xếp loại của FIFA thì Iran (hoặc Hàn Quốc, Nhật Bản) là những đội bóng nằm trong nhóm hạt giống số 1; Việt Nam là đội bóng nằm trong nhóm hạt giống số 2; Ấn Độ là đội bóng nằm trong nhóm hạt giống số 3; Kuwait là đội bóng nằm trong nhóm hạt giống số 4; Indonesia là đội bóng nằm trong nhóm hạt giống số 5.

Ở nhóm hạt giống số 1 có rất nhiều đội bóng nằm ở top đầu của bảng xếp hạng các đội bóng châu Á. Các đội tuyển Iran, Nhật Bản và Hàn Quốc chính là 3 đội bóng được đánh giá cao nhất tại khu vực châu Á. Cho dù gặp bất kỳ đội bóng nào trong 3 đội bóng kể trên thì cũng đều là thử thách rất lớn đối với đội tuyển Việt Nam.

Thực tế đội tuyển Việt Nam vẫn còn có rất nhiều cơ hội giành được tấm vé tham dự kỳ World Cup 2020. Hi vọng rằng huấn luyện viên Park Hang Seo sẽ có thể giúp cho đội tuyển Việt Nam tạo ra được những kì tích.

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết trên đây chắc chắn bạn đọc sẽ có thêm hiểu biết về những hạt giống vòng loại World Cup 2022. Cám ơn các bạn đã theo dõi.