Làm thẻ ngân hàng mất bao lâu?

Khi đi làm thẻ ngân hàng có rất nhiều người thắc mắc liệu làm thẻ ngân hàng mất bao lâu? Và chi phí cho một lần làm thẻ liệu có quá đắt đỏ ? Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn lý giải những vướng mắc đó.

Nhìn chung làm thẻ ngân hàng có những thủ tục cơ bản và cần thiết phải biết.

1. Đi làm thẻ ngân hàng cần những gì?

Khi đến các chi nhánh làm thẻ ATM cần phải có đầy đủ những điều kiện cần như sau:

–  Bắt buộc bạn phải đủ 18 tuổi trở lên

– Bạn phải có chứng minh thư nhân dân bản gốc.

Tuy nhiên cũng có những trường hợp ngoại lệ khi mà bạn rơi vào trong trường hợp mất giấy tờ thì có thể nhờ người thân, bạn bè có đầy đủ giấy tờ đến để bảo lãnh làm thẻ ngân hàng. Làm thẻ ngân hàng không nhất thiết phải chụp ảnh hình.

làm thẻ ngân hàng mất bao lâu

1 thủ tục làm thẻ ngân hàng ở VCB

Để làm thẻ ngân hàng, có hai hình thức chủ yếu như sau: Mở thẻ tại chi nhánh, quầy giao dịch của ngân hàng trực thuộc. Hoặc nếu không muốn đến làm thẻ trực tiếp thì có thể làm thẻ thông qua hình thức Online.

2. Làm thẻ ngân hàng mất bao lâu?

Nhìn chung, việc mở thẻ ngân hàng không tốn quá nhiều thời gian. Dù chỉ là ở hình thức đến điểm giao dịch hay Online thì đều  mất một khoảng thời gian từ 5 đến 10 phút  là đã xong một quá trình mở thẻ. Tuy nhiên, cũng có nhiều ngân hàng mà thời gian trả thẻ cho khách hàng của họ lên đến 1 hoặc 2 tuần.

Thực tế, không có thời gian cụ thể nào quy định cho vấn đề làm thẻ ngân hàng mất bao lâu bởi mỗi một ngân hàng lại có thời gian làm thẻ khác nhau. Chẳng hạn như ngân hàng Agribank chủ động phân quyền các hoạt động giao dịch cho các chi nhánh trực thuộc. Phải căn cứ vào điều kiện hành chính và đôi khi là điều kiện kinh tế mới có thể quyết định được thời gian cấp thẻ cho người đăng ký mở thẻ.

Ở ngân hàng Agribank, chủ thẻ mất khoảng 5-10 ngày là đã có thể nhận được thẻ. Nhưng cũng có nhiều trường hợp nhận được thông báo nhận thẻ muộn hơn do nhiều chi nhánh ngân hàng phải căn cứ vào số lượng thẻ đang phát hành tại chi nhánh, quy định cung cấp cấp thẻ của đơn vị trên địa bàn đó.

Để nắm rõ thông tin một cách chính xác hơn về thời gian nhận thẻ, các chủ thẻ khi tiến hành đăng ký cần trao đổi với nhân viên chăm sóc khách hàng của mỗi ngân hàng một cách tường tận và chính xác nhất. Tùy vào thông tin nhân viên chăm sóc khách hàng cung cấp mà chủ thẻ có thể hẹn ngày nhận thẻ.

Sẽ có giấy báo nhận thẻ cho chủ thẻ Tuy nhiên trước khi nhận thẻ đúng thời gian trên giấy, các chủ thẻ cần gọi điện thoại trực tiếp khoảng 1-2 ngày cho đơn vị cấp thẻ nắm rõ tình hình và có tư vấn.

3. Làm thế nào để làm thẻ ngân hàng nhanh chóng?

Hiện nay ở riêng tại Việt Nam, có rất ít các ngân hàng có thể xử lý thành công việc mở thẻ cho khách nhanh chóng, ở mức ngay lập tức khi đăng ký mở thẻ. Đã có nhưng mức độ phổ biến chưa thực sự cao. Đơn cử như, ngân hàng số Timo Hangout – một ngân hàng của Việt Nam cho phép bạn mở tài khoản và nhận thẻ ngay lập tức chỉ sau vỏn vẹn 3 ngày đăng ký.

Thủ tục của ngân hàng Timo khi hỗ trợ bạn trong việc đăng ký thẻ ngân hàng cũng không mất quá nhiều thời gian. Điểm khác biệt của Timo đối với các ngân hàng khác là miễn phí đối với các khoản phí khi tiến hành mở thẻ. Đây là một ưu điểm quá vượt trội của Timo đối với các ngân hàng nói chung hiện nay.

Muốn làm thẻ ngân hàng nhanh chóng, bạn có thể  tìm đến Timo. Khi sở hữu và sử dụng thẻ ngân hàng Timo, bạn có thể thực hiện các hoạt động thanh khoản trên mọi ngân hàng khác nhau. Bởi Timo có tính liên kết  đối với các ngân hàng tại Việt Nam.

Hy vọng những sự lựa chọn dưới đây sẽ giúp bạn hiểu và đăng ký làm thẻ ngân hàng thành công.

Rate this post