Điểm mặt những hậu vệ cánh trái hay nhất thế giới

Bất kỳ một vị trí thi đấu nào trong bóng đá cũng đều có vai trò vô cùng quan trọng. Nếu như nhiệm vụ của một cầu thủ tiền đạo là ghi bàn thì nhiệm vụ của một hậu vệ là ngăn không cho đối phương đá bóng vào lưới đội mình. Có rất nhiều những cầu thủ hậu vệ nổi tiếng. Bài viết sau đây của Bong Da 365 sẽ giới thiệu cho các bạn danh sách những hậu vệ cánh trái hay nhất thế giới.

Hậu vệ Marcelo (31 tuổi)

Một trong những hậu vệ nổi đình nổi đám nhất hiện nay là Marcelo. Cầu thủ hậu vệ cánh trái này sinh năm 1988 là người Brazil. Tính đến thời điểm hiện tại, anh đã có 12 năm gắn bó với câu lạc bộ Real và hiện tại anh cũng là một hậu vệ xuất sắc đá cho đội tuyển Brazil.

Hậu vệ Marcelo có khả năng lên công về thủ rất hoàn hảo. Chính vì thế, anh luôn nhận được sự tin tưởng cao từ ban huấn luyện. Các tiền đạo đối phương đều cảm thấy ngao ngán khi phải đối mặt trước Marcelo. Với những gì thể hiện trên sân cỏ, anh xứng đáng có tên trong danh sách những hậu vệ cánh trái hay nhất thế giới hiện nay.

Theo một số nguồn thông tin thì rất có thể hậu vệ Marcelo sẽ rời Real để đến Juventus sau 12 năm gắn bó với mức chuyển nhượng là 39 triệu bảng.

Điểm mặt những hậu vệ cánh trái hay nhất thế giới

Hậu vệ David Alaba (27 tuổi)

Anh chàng hậu vệ cánh trái David Alaba là cầu thủ bóng đá đến từ đất nước Áo. Hiện tại, anh thi đấu cho câu lạc bộ Bayern Munich cũng như đội tuyển quốc gia Áo. Có thể khẳng định rằng, cầu thủ David Alaba là cầu thủ đa tài vì anh có khả năng chơi tốt ở nhiều vị trí trên sân cỏ nhưng sở trưởng và thành công nhất là hậu vệ cánh trái.

Thi đấu quá xuất sắc nên mặc dù còn khá ít tuổi nhưng David Alaba đã được xếp vào danh sách những hậu vệ cánh trái hay nhất trong bóng đá thế giới hiện nay.  

Hậu vệ Marcos Alonso (29 tuổi)

Theo đánh giá của những người hâm mộ thường xuyên xem trực tiếp bóng đá, một trong những hậu vệ cánh trái hay nhất thế giới là anh Marcos Alonso. Cầu thủ này sinh vào năm 1990 và là cầu thủ bóng đá người Tây Ban Nha. Ở thời điểm hiện tại anh đang chơi ở vị trí hậu vệ trái và tiền vệ cho câu lạc bộ Chelsea của Anh.

Dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên tài năng Antonio Conte, anh đã thi đấu cực kỳ ấn tượng cho thấy khả năng lên công về thủ vô cùng xuất sắc. Người hâm mộ đều nhận thấy ở đường biên trái mà anh đảm nhận luôn cho thấy sự khéo léo của anh. Ở mùa giải bóng đá 2018 mặc dù Antonio Conte đã không còn dâng cao nhiều nhưng anh luôn là một chốt chặn cực kỳ hoàn hảo ở hàng thủ của câu lạc bộ Chelsea.

Bên cạnh khả năng lên công về thủ tốt thì hậu vệ Marcos Alonso còn có khả năng đá phạt cực kỳ ấn tượng. Chính vì thế, trong danh sách những tượng đài ở vị trí hậu vệ cánh trái của bóng đá của thế giới, người hâm mộ không thể không nhắc đến Marcos Alonso. Nếu vắng tên anh trong danh sách thì quả thực là vô cùng thiếu sót.

Hậu vệ Andrew Robertson (25 tuổi)

Hậu vệ cánh trái Andrew Robertson là một trong những hậu cánh trái hay nhất trong bóng đá thế giới hiện nay còn cực kỳ trẻ. Cầu thủ hậu vệ này sinh năm 1994 chỉ mới 25 tuổi. Tính đến thời điểm hiện tại thì số trận ra sân chưa được nhiều nhưng anh đã sớm bộc lộ được tài năng của bản thân và được những chuyên gia bóng đá công nhận.

Quê hương của anh là đất nước Scotland. Ở thời điểm hiện tại, anh đang chơi ở vị trí hậu vệ trái cho câu lạc bộ Premier League Liverpool. Đồng thời anh cũng là đội trưởng của đội tuyển bóng đá quốc gia Scotland. Trước khi thi đấu tại ngoại hạng Anh, anh chỉ chơi cho một câu lạc bộ hàng Ba ở quốc gia Scotland. Nhưng các huấn luyện viên đã nhìn thấy ở anh khả năng di chuyển không biết mệt mỏi cũng như có những cú chuyền tạt, đạt chất lượng cao. Nhờ tài năng thi đấu của mình mà Robertson đã có bến đỗ mới tại đội bóng lớn ở giải ngoại Anh, cũng như trở thành trụ cột đội bóng này.

Điểm mặt những hậu vệ cánh trái hay nhất thế giới

Hậu vệ Alex Sandro (28 tuổi)

Cầu thủ Alex Sandro cũng có tên trong danh sách hậu vệ cánh trái hay nhất thế giới. Anh chàng này sinh năm 1991 và là người Brazil. Ở thời điểm hiện tại, anh đang thi đấu cho câu lạc bộ Juventus (Ý) và đội tuyển quốc gia Brazil ở vị trí hậu vệ trái.

Hậu vệ cánh trái Alex Sandro đã cho người hâm mộ thấy khả năng tham gia tấn công của mình rất tốt nhưng cũng không kém trong việc phòng thủ của mình. Đặc biệt, anh còn thi đấu rất tốt và mạnh trong khả năng không chiến, luôn khiến cho các tiền đạo đối phương cảm thấy chán nản. Anh luôn là nỗi lo sợ của tiền đạo đối phương. Chính vì thế anh xứng đáng là một trong những hậu vệ cánh trái hay nhất.

Kết luận

Thông qua bài viết trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho các bạn danh sách những hậu vệ cánh trái hay nhất bóng đá thế giới hiện nay. Hy vọng đó sẽ là những thông tin thú vị dành cho các bạn. Mời các bạn tiếp tục theo dõi các bài viết sau của chúng tôi.